TIN TỨC

1000 ĐƠN HÀNG ĐẦU TIÊN TRONG HƠN 2 THÁNG NHƯ THẾ NÀO – PHẦN 3

Với phần 1 & 2 ở các kỳ trước, tác giả (anh Vĩnh Khương) đã chia sẻ một số thông tin cơ bản cần lưu ý của một nhà bán hàng trên Shopee như: Tên sản phẩm, Ảnh bìa, Ảnh sản phẩm, Tips đăng sản phẩm… Phần 3 sẽ được tiếp tục với chủ đề Các công cụ bên ngoài đã hỗ trợ trong quá trình bán hàng trên Shopee.
 
1/ Shopee Fans (Miễn phí) – nghiên cứu đối thủ cực “hịn”.
Shopee Fans là một công cụ mà đã khá “nhẵn mặt” với các nhà bán hàng trên Shopee. Thuở ban đầu, tác giả phải mất 3 4 tháng bán hàng trên sàn mới biết về extensions này. Các bạn chỉ cần cài công cụ này trên Chrome và mở Shopee lên là có thể sử dụng được rồi nhé. Một số khả năng “đỉnh chóp” mà tác giả cực tiếc khi biết Shopee Fans khá muộn là:
– Xem đươc Lượt truy cập, Đã bán, Tỷ lệ chuyển đổi trên từng sản phẩm.
– Xem được ngày đăng của sản phẩm.
– Xem số lượng đã bán của từng phân lọai.
2/ BeeCost (Miễn phí) – Chiến lược giá của các shop.
Có thể đây sẽ là một công cụ cực kỳ phù hợp cho những bạn thích mua hàng trên Shopee thì đúng hơn. Vì BeeCost có thể check được lịch sử giá của từng sản phẩm và giúp bạn mua hàng không bị hớ (vì giá cao). Nhưng mà, với nhà bán hàng, BeeCost sẽ giúp cho các bạn theo dõi được các chiến lược giá của các đối thủ trong quá khứ và giúp cho bạn đưa ra được các chiến lược cạnh tranh phù hợp để “chiến” với đối thủ mình “sòng phẳng” hơn.
3/ Sotalink (197k/tháng) – Tự động hóa và quản lý shop hiệu quả.
Bạn sẽ bất ngờ vì các tính năng mà Sotalink mang lại cho shop của mình. Từ việc có thể tự động hóa các đầu việc, theo dõi được tài chính từng đơn hàng…mà bên cạnh đó còn được các bạn hỗ trợ Sotalink giải đáp, hướng dẫn vô cùng tận tình. Một số thứ Sotalink hỗ trợ như:
– Tự động đẩy sản phẩm.
– Tự động nhắn tin, đánh giá khách hàng theo hành trình thực của đơn hàng.
– Theo dõi được từng gian hàng (kể cả Lazada, Shopee), tình trạng từng đơn hàng.
– Theo dõi được tài chính theo thời gian thực (Doanh thu, chi phí quảng cáo, giá thành sản phẩm…)
Và còn nhiều tính năng đặc biệt khác. Với Sotalink, nhà bán giảm được rất nhiều task cho các đầu việc mà phải dùng “máy chạy bằng cơm” loay hoay thực hiện lặp lại mỗi ngày.
4/ Shopee Analytics (Miễn phí) – Phân tích mọi thứ trên Shopee.
Nếu bạn đang không biết shop đối thủ của mình đang đạt được doanh thu bao nhiêu, sản phẩm nào đang là sản phẩm chủ lực của họ, sản phẩm nào đang được người mua tìm kiếm rất nhiều thì Shopee Analytics sẽ là một trợ thủ đắt lực giúp bạn giải đáp các thắc mắc đấy với chi phí 0đ. Một số tính năng của Shopee Analytics như:
– Phân tích sản phẩm theo từ khóa (Doanh thu, đơn hàng, tỷ lệ chuyển đổi, lượt xem…).
– Phân tích tất-tần-tật của 1 shop.
– Phân tích từ khóa (khối lượng tìm kiếm, đề xuất các từ khóa liên quan, độ khó, mức độ cạnh tranh).
Với ngần ấy tính năng thì bạn đã cảm nhận được sự đặc biệt của Shopee Analytics rồi đúng không. Với các shop đang băng khoăn về nghiên cứu từ khóa quảng cáo thì đây là một công cụ gối đầu nằm mỗi đêm giúp bạn đỡ đau đầu với hằng hà sa số các từ khóa đau não đấy.
Trên đây là 4 công cụ đã giúp ích anh Khương rấy nhiều từ lúc bắt đầu bán hàng trên Shopee. Về cách sử dụng và tư duy sử dụng sao cho đúng thì các bạn hãy tự tìm hiểu hoặc xem hướng dẫn trên các trang thông tin của họ nhé. Hy vọng các công cụ này sẽ giúp bạn không còn quá đau đáu trong việc bán hàng trên Shopee.
_____________________________________________
BMS là Agency chuyên cung cấp các dịch vụ set up sàn thương mại điện tử, bao gồm: sản xuất nội dung, định hướng hình ảnh, tối ưu hóa danh mục sản phẩm, đồng bộ SKU,… phù hợp với nhu cầu cụ thể của Doanh nghiệp.
Liên hệ hợp tác: account@bms-agency.com