TIN TỨC

[1000 ĐƠN HÀNG ĐẦU TIÊN TRONG HƠN 2 THÁNG] – [PHẦN 2]

Ở phần 1, tác giả đã điểm qua một số cách để giúp bạn tối ưu hiệu quả về SEO, trải nghiệm khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi thông qua Ảnh bìa sản phẩm, Tên sản phẩm và Video. Thì ở phần 2 này sẽ đề cập đến Nội dung sản phẩm, Bộ ảnh sản phẩm và Đăng sản phẩm.

NỘI DUNG SẢN PHẨM: CHO KHÁCH HÀNG ĐỌC NHỮNG THỨ HỌ TÌM.
Việc tạo ra một nội dung ngắn gọn và xúc tích sẽ giúp khách hàng hiểu được bạn đang cung cấp sản phẩm gì và hiểu chi tiết hơn về công dụng của sản phẩm của bạn tốt hơn. Và điều đầu tiên bạn cần làm là có một format (khung sườn) chuẩn cho nội dung sản phẩm của bạn. Có thể dùng format (chỉ mang tính tham khảo):
– Tên sản phẩm.
– Một dòng ngắn về mô tả sản phẩm, giá trị đặc biệt.
– Một vài thông tin cơ bản như thương hiệu, xuất sứ, khối lượng, hạn sử dụng…
– Chất liệu, thành phần.
– Công dụng, tính năng.
– Cách sử dụng, bảo quản.
– Thông tin, chữ ký của shop và hashtag sản phẩm.

BỘ ẢNH SẢN PHẨM: ẢNH BÌA TRỰC QUAN, THẾ CÁC ẢNH SAU THÌ CÓ GÌ?
Theo như tác giả đã đề cập ở bài viết trước, ảnh bìa sản phẩm của bạn cần phải dễ nhìn, thông tin cơ bản. Thì những ảnh phía sau của sản phẩm sẽ mang vai trò cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin hơn. Nếu chưa biết làm thế nào thì có một số recommend như sau:
– Ảnh 2: Thể hiện được công dụng, tính năng đặc biệt.
– Ảnh 3: Hướng dẫn sử dụng sản phẩm .
– Ảnh 4: Hình ảnh trong đời thật, hình ảnh test sản phẩm.
Bạn có thể sử dụng Canva để thiết kế nội dung cho bộ ảnh sản phẩm như thế này. Bên cạnh đó, ngoài nội dung trên bộ ảnh sau thì bạn đừng quên đặt sản phẩm của mình vào. Cách làm này tuy hơi mất thời gian cho nhà bán hàng nhưng sẽ tối đa hóa được thời gian mà khách hàng vào shop bạn và tìm về thông tin sản phẩm.

MỘT SỐ TIPS KHI ĐĂNG SẢN PHẨM:
– Sản phẩm kết hợp, riêng lẻ: Nếu để ý, bạn sẽ thấy một số mall lớn họ vừa đăng một dòng sản phẩm nhiều phân loại và riêng lẻ từng sản phẩm bên ngoài. Không phải vô nghĩa mà họ làm thế để có thể tối đa hóa được lượng truy cập của cả sản phẩm kết hợp và sản phẩm riêng lẻ. Nếu 1 sản phẩm có thể tạo ra 100 lượt truy cập thì có khi thêm 1 sản phẩm như thế sẽ tạo ra thêm 50-100 lượt truy cập thì sao. Nếu dùng tips này thì bạn nhớ đổi tên sản phẩm theo từng phân loại cụ thể và ảnh bìa nhằm tránh việc bị Shopee xóa sản phẩm.
– Giá sản phẩm: Để có thể dễ dàng tham gia các chương trình của Shopee sau này, bạn nên đặt giá sản phẩm của mình cao hơn mức giá bạn mong muốn bán khoảng 25-30% nhằm dễ dàng có một mức biên giá để làm chương trình tốt hơn. À và đừng quên là đặt giá sản phẩm phải là số tròn thay vì lẻ lẻ trông vô cùng khó chịu (một lỗi mà các nhà bán hàng mới hay bị mắc phải).

Vậy là tác giả đã chia sẻ được 6 yếu tố trong nhiều yếu tố đã giúp mình có 1000 đơn hàng đầu tiên trong hơn 2 tháng. Hy vọng những chia sẻ của tác giả có thể giúp những nhà bán hàng còn đang loay hoay, không biết nên bắt đầu như thế nào thì có thể tham khảo các lời khuyên này.

(Chia sẻ của anh Vĩnh Khương tại Group Hôm nay Shopee có gì? https://www.facebook.com/photo/?fbid=2234423890033468&set=gm.1379142319138274)

_____________________________________________
BMS là Agency chuyên cung cấp các dịch vụ set up sàn thương mại điện tử, bao gồm: sản xuất nội dung, định hướng hình ảnh, tối ưu hóa danh mục sản phẩm, đồng bộ SKU,… phù hợp với nhu cầu cụ thể của Doanh nghiệp.
Liên hệ hợp tác: account@bms-agency.com