TIN TỨC

4 CHỈ SỐ QUAN TRỌNG TRÊN SHOPEE KHÔNG THỂ BỎ QUA

Mức sản phẩm tiêu thụ đa dạng, sức cạnh tranh cao, bạn là người mua hàng hay người bán hàng, đâu là các chỉ số của 1 sản phẩm mà bạn quan tâm? Dưới đây là 4 chỉ số mà bạn không thể bỏ qua với bất kỳ sản phẩm nào trên Shopee.

1. Lượt Follow (theo dõi) Shop:

Việc theo dõi sẽ giúp Shop, khi đăng sản phẩm mới, sản phẩm tham gia khuyến mại, follower sẽ có khả năng nhìn thấy những sản phẩm đó. Lượt người theo dõi càng cao thì việc bán hàng cũng tỷ lệ thuận. Nếu để ý, bạn sẽ thấy, các chương trình khuyến mại đều hướng việc khách hàng phải follow shop mới được mua giá ưu đãi.

Mới đây shopee đã ra mắt chương trình khuyến mại cho khách hàng follow shop. Khi khách hàng nhấn follow shop mã khuyến mại cũng đồng thời được hiển thị ra, nhờ đó, bạn sẽ khiến khách hàng chăm chỉ follow cho bạn hơn.

2. Đánh giá sản phẩm:

Đây có lẽ là một trong những tiêu chí quan trọng nhất thôi thúc khách hàng quyết định có mua sản phẩm này hay không. Một đánh giá tốt sẽ khiến khách hàng quyết định nhấn mua hàng và thanh toán nhanh chóng, tương tự vậy, đánh giá xấu sẽ khiến khách hàng lung lay ý định và có thể cho ngay sản phẩm của bạn ra khỏi giỏ hàng.

3. Lượt bán sản phẩm:

Tương tự như đánh giá sản phẩm, mỗi sản phẩm bán ra khách hàng nhấn xác nhận đã nhận hàng sẽ được tính là 1 lượt bán, lượt bán này sẽ được cộng dồn và hiển thị ngay trên sản phẩm, nơi khách hàng có thể nhìn thấy dễ dàng.

Lượt bán thể hiện tổng số lượng sản phẩm này đã được bán ra, nhờ vào đó khách hàng sẽ có nhận định, sản phẩm này có hot hay không, có bán chạy hay không. Shop cũng căn cứ vào đó để có các chiến dịch khuyến mại phù hợp cho sản phẩm.

4. Lượt thích sản phẩm:

Lượt thích trên shopee được thể hiện bằng số lượt click vào trái tim trên mỗi sản phẩm, tương tự nút like của facebook, lượt thích thể hiện sự yêu thích, quan tâm tới sản phẩm đó của khách.

Một số shop bán hàng có quan điểm: tăng lượt thích sản phẩm sẽ giúp sản phẩm dễ bán hơn, ra đơn nhiều hơn. Đánh vào tâm lý ưa đám đông của khách hàng, sản phẩm có nhiều lượt like, hẳn là nên mua sản phẩm đó. Shopee sẽ phân tích lượt thích sản phẩm để ưu tiên hiển thị nhiều hơn?

Điều này có vẻ đúng, nhưng thực tế, khách hàng trên shopee thường không nhìn vào lượt like sản phẩm, do họ mua hàng online, không trực tiếp nhìn thấy hay chạm vào sản phẩm, nên sẽ có những tiêu chí khác quan trọng hơn.