TIN TỨC

CHUẨN SEO HÌNH ẢNH SHOPEE

Việc tối ưu hình ảnh sản phẩm phải được thực hiện ngay lập tức bởi khi một sản phẩm được tối ưu đúng chuẩn SEO sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng truy cập vào shop, gia tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm và từ đó gia tăng doanh số mạnh mẽ. Trong bài viết này, BMS sẽ chia sẻ cho bạn những cách để tối ưu hình ảnh trên Shopee chuẩn SEO.

1. Đặt tên file chuẩn SEO
Bước đầu tiên để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trên Shopee là đặt tên file cho ảnh trước khi đăng tải. Hãy làm sao để từ khóa tương đồng với hình ảnh bạn đăng, không đặt tên vô nghĩa. Vì cơ chế tìm kiếm của shopee cũng dựa trên các truy vấn ngay trên nền tảng của nó nên việc các ảnh sản phẩm của bạn có theo tên từ khóa sản phẩm, trùng với các truy vấn tìm kiếm của người dùng thì sẽ gia tăng tỉ lệ hiển thị trên top trang tìm kiếm sản phẩm hơn.
Tên hình ảnh viết không dấu, dùng gạch nối giữa “–”không chứa ký tự đặc biệt như số, #, *, @…
VD: Ảnh sản phẩm của mình là sữa enspire toddler thì tên file sẽ được đặt là sua-enspire-toddler.jpg

2. Chọn đúng định dạng cho hình ảnh
Sẽ có 2 loại định dạng ảnh mà shopee khuyến khích người bán sử dụng để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO bao gồm:
– JPEG: Chọn JPEG cho hình ảnh lớn hoặc ảnh minh họa, giúp đảm bảo màu sắc và độ nét với dung lượng file nhỏ
– PNG: Sử dụng PNG nếu bạn muốn giữ hiệu ứng trong suốt của Background

3. Thay đổi kích thước ảnh chuẩn SEO
Kích thước hình ảnh phù hợp để tối ưu SEO trên shopee là 1024 x 1024
Yêu cầu: Hình ảnh to và rõ. Chất lượng hình ảnh tốt, yêu cầu là hình ảnh vuông

4. Giảm dung lượng ảnh
Bạn cũng cần phải quan tâm đến việc tối ưu dung lượng file ảnh mà cụ thể là giảm dung lượng file xuống điều này sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ tải hình ảnh sản phẩm từ đó trải nghiệm của khách hàng trên shop sẽ tốt hơn.
Dung lượng hình ảnh trên Shopee tiêu chuẩn là 2Mb. Khuyên bạn không nên giảm dung lượng xuống quá thấp sẽ khiến cho hình ảnh bị mờ, nhòe gây ra một trải nghiệm xấu đến khách hàng.

5. Đưa khung, logo và text vào hình ảnh
Cách thức này sẽ làm nổi bật sản phẩm của bạn và không trùng với bất cứ shop nào khác trên shopee. Phần này Shop có thể thêm khung cho sản phẩm, ghi chú thêm về các đặc điểm nổi bật của sản phẩm hoặc chèn logo thương hiệu ….. ở khu vực :
– Phía trên hình ảnh sản phẩm
– Bên trái/ phải hình ảnh sản phẩm
– Góc phải khu vực phía dưới hình ảnh sản phẩm

Hy vọng bài viết tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trên Shopee này sẽ hữu ích cho bạn để từ đó bạn sẽ có thể gia tăng thứ hạng tìm kiếm trên shopee và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cho shop của mình nhiều hơn nữa.

————
Liên hệ hợp tác:
✉ Email: account@bms-agency.com
📌 Website: https://bms-agency.com/