TIN TỨC

HỆ THỐNG SAO QUẢ TẠ TRÊN SHOPEE VÀ CÁCH TRÁNH TẠ

HỆ THỐNG SAO QUẢ TẠ TRÊN SHOPEE VÀ CÁCH TRÁNH TẠ

1. Hệ thống sao quả tạ là gì?
Hệ Thống Sao Quả Tạ là việc sử dụng điểm phạt để đánh giá hiệu quả hoạt động của Shop. Việc tính điểm này sẽ giúp Shop theo dõi kết quả vận hành và kịp thời phát hiện những vấn đề chưa tốt để cải thiện. Hệ thống Sao Quả Tạ được áp dụng cho tất cả các Shop tham gia bán hàng trên Shopee.

2. Khi nào Shop bị điểm phạt Sao Quả Tạ?
Điểm phạt sẽ được tính cho Người bán khi Shop có những vi phạm về việc không đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu về hoạt động mà Người mua mong đợi. Điều này giúp cảnh báo các vấn đề vận hành để Người bán cải thiện hiệu quả hoạt động.

3. Điểm phạt Sao Quả Tạ được tính thế nào?
Điểm phạt của Shop được tính dựa trên hiệu suất hoạt động tiêu chuẩn của Shopee. Người bán sẽ được cập nhật về kết quả vận hành, điểm phạt của Shop vào thứ 2 hàng tuần.

4. Chuyện gì xảy ra khi Shop bị điểm phạt Sao Quả Tạ?
Shop sẽ bị tạm thời hạn chế đặc quyền dành riêng cho Người bán. Số điểm phạt càng cao, đặc quyền của Người bán càng bị hạn chế bởi mức phạt của Sao quả tạ.
– Phạt 3 điểm không được tham gia chương trình khuyến mại
– Phạt 6 điểm không được tham gia chương trình khuyến mãi, ngừng hỗ trợ vận chuyển và ẩn tất cả các danh sách khỏi trình duyệt.
– Phạt 9 điểm: Không được tham gia chương trình khuyến mại, ngững hỗ trợ phí vận chuyển, ẩn danh sách và ẩn tất cả danh sách khỏi kết quả tìm kiếm
– Phạt 12 điểm giống với phạt 9 điểm cộng thêm cấm tạo và chỉnh sửa sản phẩm
– Phạt 15 điểm giống với phạt 12 điểm, đồng thời đóng băng tài khoản.
Hình phạt sẽ được gỡ bỏ sau 28 ngày nếu bạn không có thêm điểm phạt nào khác. Tuy nhiên, điểm phạt sẽ được cộng dồn và giữ tới cuối mỗi quý (3 tháng). Điểm này sẽ được trả về 0 vào thứ 2 đầu tiên của quý tiếp theo (tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10).

*Lưu ý: Giới hạn sản phẩm đăng bán với số lượng tối đa là 50 sản phẩm sẽ áp dụng nếu Shop có số điểm phạt cao với lý do vi phạm về Sản phẩm/Nội dung Sản phẩm.

5. Cách xin loại điểm sao quả tạ
Để xin loại điểm sao quả tạ, bạn liên hệ đến bộ phận Chăm sóc khách hàng theo hotline 19001221 hoặc nhân viên phát triển kinh doanh nếu có số. Điểm phạt và mức phạt sẽ được loại bỏ nếu yêu cầu xin điểm của bạn được chấp nhận.

6. Cách tránh sao quả tạ
– Đọc kỹ chính sách bán hàng trên Shopee
Hãy đọc kỹ chính sách bán hàng của Shopee để nắm rõ danh sách các sản phẩm không được phép đăng bán trên Shopee. Có tới hàng chục danh mục sản phẩm không được phép đăng bán như: Chương trình máy tính, phần mềm, Rượu bia và các chất kích thích, động vật, thuốc lá, nữ trang vàng bạc/đá quý,…
– Đào tạo nhân viên, cải thiện chất lượng dịch vụ: Cải thiện tỉ lệ giao hàng trễ, tỉ lệ đơn hàng không thành công
Không vi phạm các luật đăng bán sản phẩm của Shopee đưa ra.
– Quản lý công việc kinh doanh bằng phần mềm chuyên dụng để tiết kiệm thời gian trong việc quản lý kho, xử lý đơn hàng

_____________________________________________
BMS là Agency chuyên cung cấp các dịch vụ set up sàn thương mại điện tử, bao gồm: sản xuất nội dung, định hướng hình ảnh, tối ưu hóa danh mục sản phẩm, đồng bộ SKU,… phù hợp với nhu cầu cụ thể của Doanh nghiệp.
Liên hệ hợp tác: account@bms-agency.com