Tháng 9/2020, BMS nhận brief từ một trong những chuỗi nhà hàng Trung Hoa hàng đầu Hà Nội và đã thương thảo thành công trở thành đơn vị truyền thông chủ lực của thương hiệu. Qua quá trình thực thi truyền thông chủ yếu trên nền tảng MXH với Facebook, Instagram và chương trình tri ân khách hàng, BMS đã thành công đưa cái tên Mỹ Tường Viên trở thành một trong những địa điểm ăn uống quen thuộc với nhóm khách hàng hạng trung – cao, mức tăng trưởng số đạt

TỔNG QUAN NHÃN HÀNG

Mỹ Tường Viên là nhà hàng ra đời từ 2018, theo đuổi phong cách ẩm thực Trung Hoa với định hướng cao cấp, sang trọng và chuẩn Trung từ món tới không gian. Tọa lạc tại các vị trí đắc địa như Hai Bà Trưng, Giảng Võ, Hoàng Đạo Thúy, v.v Mỹ Tường Viên mong muốn được nhiều hơn nữa đối tượng khách hàng gia đình và đội nhóm thu nhập khá – cao biết đến và tin cậy. Năm 2020, Mỹ Tường Viên mong muốn mở rộng tệp khách hàng hơn nữa thông qua áp dụng gói ưu đãi giá ĐI 5 TẶNG 2 mỗi thứ 2 và ĐI 4 TẶNG 1 mỗi thứ 3-4-5 hàng tuần hướng tới nhóm trẻ, văn phòng v.v

Đây cũng là đề bài từ nhãn hàng mà BMS phải tiếp nhận, xử lý và đề xuất phương án thực thi.

“TRI ÂN KHÁCH CŨ, THU HÚT THÊM KHÁCH HÀNG MỚI VỚI CÙNG MỘT NỀN TẢNG.”

HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG CỦA BMS Consulting Agency

Social Media

Sau khi nhận bàn giao tài khoản quản trị và chạy Quảng cáo của nhãn hàng, BMS triển khai tạo Key Message và Brand Visual sao cho hiệu quả và phù hợp. Đối với nhãn hàng ẩm thực Trung Hoa như Mỹ Tường Viên, BMS tập trung phát triển hình ảnh thương hiệu phục vụ món chuẩn Trung trong không gian chuẩn Trung giúp nâng cao vị thế nhãn hàng trong mắt người tiêu dùng. Cùng với đó, BMS tạo brand guideline thiết kế lấy tông màu đỏ thẫm đặc trưng Trung Quốc kết hợp phông chữ đậm chất châu Á: SVN – Gang of three và SVN-Fresh Script.

Sau khi đề xuất được duyệt, BMS tiến hành lên bài hàng ngày cho Mỹ Tường Viên theo các nhóm chủ đề từ bài Branding, giới thiệu Món đặc trưng hay bài theo trend đăng daily cho tới những bài viết về gói ưu đãi tại nhà hàng hỗ trợ chạy Quảng cáo.

Bài viết daily BMS thực hiện cho khách hàng.

Thu hút – mở rộng tệp khách hàng trẻ
Xử lý đề bài liên quan tới yêu cầu thu hút nhóm khách hàng mới và cào bằng doanh thu cho cả tuần thay vì chỉ đông vào cuối tuần và giảm sút hơn vào các ngày trong tuần, BMS triển khai phân tích hành vi của nhóm đối tượng trẻ. Xác định Insight của nhóm này là tư duy e ngại những nhà hàng hạng sang sẽ có giá thành quá cao so với thu nhập của họ. Sự e ngại giá ấy khiến người trẻ lo lắng và thiếu chắc chắn về món ăn và trải nghiệm liệu có xứng với giá tiền. Hiểu rõ điều này, BMS triển khai bộ bài chạy Ad thường xuyên liên tục hàng tuần promote chương trình ưu đãi:
Đi 5 tặng 2 mỗi Thứ 2 hàng tuần
Đi 4 tặng 1 mỗi Thứ 3-4-5 hàng tuần
target tới nhóm khách hàng trẻ từ 20 tới 40 tuổi. Song song trong các bài viết luôn bổ sung tối đa hình ảnh nhóm khách trẻ trải nghiệm dịch vụ cùng hình ảnh về món – không gian nhà hàng giúp nhóm này bớt e dè và hiểu hơn về lợi ích nhận được khi chi trả cho dịch vụ ăn uống tại nhà hàng. Qua đó giúp đưa Mỹ Tường Viên tới gần hơn tới nhóm đối tượng trẻ vốn đôi phần e dè với những nhà hàng lớn do rào cản về giá thành.

Hình ảnh BMS thực hiện theo tuần promote ưu đãi của Mỹ Tường Viên.

Hiệu quả tương tác

Bên cạnh chạy bài, BMS cũng sử dụng KOLs và seeder để đưa hình ảnh nhãn hàng tới gần hơn nhóm trẻ này phục vụ việc đẩy hình ảnh thương hiệu trên nền tảng Instagram. Với bộ food reviewer quen mặt như @bachuaviahe, @2uang_, v.v Mỹ Tường Viên thu hút lượt quan tâm và check-in lớn trên Instagram.

Bài đăng của food reviewer

Reup trênFanpage nhãn hàng

Bên cạnh đó, BMS triển khai thêm loại hình video trải nghiệm thông qua kết hợp với fanpage có lượng lớn giới trẻ quan tâm như Riviu Hanoi hay reviewer Ngọc food (@ngocsfood)

Tăng tỷ lệ khách hàng cũ quay lại
Nhằm thu hút dịp Lễ hội cuối năm cũng như tạo tệp khách hàng trung thành bền vững, BMS triển khai chương trình minigame ‘QUÀ LỚN TRI ÂN. THÂN TẶNG KHÁCH QUÝ’.

CỤ THỂ CHƯƠNG TRÌNH:
Thể lệ tham gia: Quý khách ghé Mỹ Tường Viên thưởng thức ẩm thực đậm chất Trung Hoa, check-in và góp hóa đơn vào thùng bốc thăm may mắn để có cơ hội nhận những phần quà giá trị.
Ghi chú: Lượt tham gia KHÔNG GIỚI HẠN, tích càng nhiều hóa đơn, càng tăng cơ hội chiến thắng
CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG Tháng 12: 1 Giải duy nhất: Iphone 12 Pro max dung lượng cao nhất 128Gb (35tr VNĐ)

CƠ CHẾ VẬN HÀNH:
Chương trình kéo dài từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12. BMS đẩy bài nguyên tháng kết hợp Mỹ Tường Viên chạy Ads

Hình ảnh cho chương trình tri ân

Kết hợp chương trình chạy Ad online với sản phẩm in ấn đặt tại điểm bán: 4 cơ sở áp dụng chương trình tại TP.Hà Nội

Sản phẩm in ấn
Standee tại nhà hàng

Sản phẩm in ấn
Table tent tại nhà hàng

Sản phẩm in ấn
Standee tại nhà hàng
Sản phẩm in ấn
Table tent tại nhà hàng

Chạy Ad cho chương trình

Thúc đẩy doanh thu dịp Lễ hội cuối năm, Mỹ Tường Viên chạy bài thường xuyên, cung cấp thông tin ưu đãi cũng như tăng cường thêm hình ảnh không gian và món ăn của nhà hàng.

HIỆU QUẢ

Hiệu quả truyền thông
Hơn 500.000 lượt tương tác trên Fanpage chính
Hơn 200.000 tổng lượt tương tác trên các trang cá nhân của food review
Hơn 100.000 tổng lượt tương tác trên các trang cộng đồng

Hiệu quả doanh thu
Doanh thu cải thiện 20% sau Minigame
Doanh thu tổng quý III tăng trưởng 18%