TIN TỨC

NÊN ĐẶT GIÁ SẢN PHẨM TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NHƯ THẾ NÀO?

Bán hàng trên sàn Thương mại Điện tử (TMĐT) có rất nhiều điều cần khám phá. Rẻ nhất chưa chắc bán được hàng, có lúc giảm một chút mà sale tăng chóng mặt. Có 5 điều ảnh hưởng đến quyết định đặt giá của Shop trên sàn TMĐT.

1. Giá nhập:

Giá về kho cần phải tối ưu và cộng thêm các chi phí vô hình về sau. Giá nhập của bạn càng tốt thì bạn càng tối ưu được khâu đặt giá. Nếu giá nhập thay đổi thường xuyên thì cố gắng tối ưu theo giá nhập gần nhất chứ đừng tối ưu theo giá nhập trước đó. Nhiều khi hồi xưa nhập một sản phẩm giá 100K thì tồn kho, lúc nhập mới 80K thì tính theo giá 80K chứ tính theo giá 100K lại khó bán hàng.

2. Giá của đối thủ cạnh tranh

Bán trên TMĐT thì so sánh giá là điều không thể tránh khỏi, mình cần nhìn giá của đối thủ để đặt giá. Không cần là cứ phải rẻ hơn nhưng cần biết để không cao hơn hoặc rẻ hơn quá nhiều. Cùng 1 mặt hàng ở các shop khác nhau có khi chênh lệch giá đến 20%, phụ thuộc vào shop đó có thương hiệu không, bán lâu chưa, khuyến mãi in shop v…v.

3. Số lượng đánh giá và số lượt mua: 

Người mua hàng bây giờ thông thái hơn rất nhiều, họ không còn đơn giản là cứ rẻ là mua nữa. Khách hàng có xu hướng đọc thêm review và dựa vào số lượt mua để quyết định. Họ sẵn sàng trả tiền cao hơn cho một sản phẩm uy tín hơn, lượt mua nhiều hơn.
Cụ thể như dòng mỹ phẩm nội địa Trung mình đang chạy, có những sản phẩm mình có trên 1000 đánh giá, mình luôn để giá cao hơn đối thủ mà lượt mua vẫn rất nhiều.

4. Hình ảnh nội dung và sự khác biệt 

Khi mua hàng trên sàn TMĐT, khách so sánh rất nhiều Shop nên bạn cần đầu tư hình ảnh + nội dung khác biệt nếu muốn bán giá cao hơn với cùng một sản phẩm.
👉 Lại lấy ví dụ mặt hàng: SỮA RỬA MẶT NARUKO. Các Shop order thường dùng chung 1 ảnh mẫu khi nhập từ TQ dẫn đến khách hàng thấy ảnh giống hệt nhau => xu hướng sẽ mua của bên rẻ nhất.
👉 Mình đã thay đổi bằng hình ảnh tự chụp, thậm chí là booking cả KOL để sản phẩm của mình không trùng với những Shop khác đang làm cover photo tương tự trên sàn.

5. Khi nào cần tăng giá/giảm giá?

Khi hàng tồn kho gần hết thì có thể tăng giá, khi mãi không bán được hàng có thể giảm giá, tuy nhiên hãy lắp vào bảng tính để biết được khoảng giá nào là hợp lý.
👉 Có 1 mẹo nhỏ là nên giảm giá 1 vài trăm đồng trước mỗi đợt sale lớn của sàn => KH đã cho SP vào giỏ hàng mà chưa thanh toán sẽ nhận được thông báo. Do đó có thể đến ngày super sale có thêm các trợ giá của sàn => họ sẽ thanh toán.