TIN TỨC

XU HƯỚNG TIKTOK TRENDING NGÀNH HÀNG MAKE UP – BEAUTY – FASHION

Với lượng người dùng trẻ chiếm phần lớn, Tiktok là nền tảng hoàn hảo để các brand thuộc ngành hàng Make up – Beauty – Fashion xây dựng thương hiệu cũng như truyền thông sản phẩm của mình. Cùng BMS tìm hiểu các nhánh nội dung trending thuộc 3 ngành hàng này:
1. Make Up Tutorials: Đây là các video rất dễ dàng gây chú ý và hứng thú với người xem bởi tính chất thân thiện, bắt mắt của nó. Các nội dung có thể bao gồm:
– Hướng dẫn make up
– Hoá trang
– Các mẹo, các tips (kẻ mắt, đánh khối,… )
– Make up biến hình theo concept
– Make up cho bất kì ai (bố mẹ, người yêu, bạn bè,…)
Lưu ý khi sản xuất dạng video này là các thao tác cần gọi gàng, không dài dòng, có thể lồng nhạc không lời hoặc kể chuyện tâm sự.
2. Sharing Make Up/ Skincare Tips: Đây là các video chia sẻ kiến thức và rất dễ nhận được sự chú ý bởi nó đi vào giải quyết chính vấn đề mà người xem gặp phải. Cụ thể:
– Chia sẻ mẹo làm đẹp trên mặt, các vùng da trên cơ thể
– Cung cấp kiến thức + Giải pháp cho người xem
Để sản xuất video dạng này, nhân vật chính cần có khả năng nói và xuất hiện trước camera hoặc nếu không thì phải chèn nhạc, chữ hướng dẫn từng động tác.
3. Products review: Đây là dạng video quen thuộc và thể hiện được sức nặng của nó từ lâu về trước, khi các xu hướng make up mới du nhập vào Việt Nam. Cụ thể:
– Review các sản phẩm, thương hiệu nào đó
– Dùng và trải nghiệm sản phẩm
Đối với dạng nội dung này thì có thể tùy theo phong cách của brand, không nhất thiết phải nói. có thể để người xem nhìn ảnh và đọc text. Logo thương hiệu được để tự do nhưng không lộ giá, lộ địa chỉ và link mua sản phẩm.
4. Outlook Transformation: Hay còn gọi là Biến hình. Gần đây, các thử thách biến hình được thực hiện rầm rộ giữa các KOL, Influencer đủ để cho thấy sức hút của dạng nội dung này. Outlook transformation cho người xem cảm giác mới lạ, thú vị mà các dạng nội dung review, tutorials thông thường không có.
5. Fashion How To: Điểm quan trọng nhất của dạng video này là sự “đã” mắt, nhiều outfit được thay trong khoảng thời gian ngắn, cho người xem sự hướng dẫn về việc phối đồ, lựa chọn màu sắc. Để sản xuất video dạng này, brand cần show được quần áo, bộ đồ – không review thông thường như kiểu cầm quần áo trên tay. Kênh nên được xây riêng, không trùng với mảng make up, beauty
6. Hair care tips/ Hair style: Tuy không phổ biến bằng các video về make up nhưng đây là một nhánh nội dung rất có tiềm năng và đã dần tạo ra nhiều hiệu ứng tốt. Các nội dung mà brand có thể cân nhắc:
– Chia sẻ các mẹo làm tóc
– Hướng dẫn chăm sóc tóc
– Giới thiệu các sản phẩm hỗ trợ về tóc
Lưu ý khi sản xuất: Trong video quay từng các thao tác hướng dẫn, show rõ các công đoạn nhưng thời lượng không quá dài
____________________________________________
BMS là Agency cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược phát triển và xây dựng cụ thể kế hoạch triển khai trên nền tảng Tiktok, giúp các doanh nghiệp có thể tăng độ nhận diện thương hiệu và mở rộng tệp khách hàng.
Hợp tác:
✉️ Email: account@bms-agency.com